Hội nghị Tổng kết Kết quả hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020 và nhiệm vụ năm 2021
Người đăng tin: Nguyễn Thanh Nghĩa Ngày đăng tin: 07/01/2021 Lượt xem: 6

Chiều ngày 7/1/2021 tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Tổng kết Kết quả hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020 và nhiệm vụ năm 2021.

 

 

Hội nghị có sự tham dự của ông Lê Quang Nam- Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Trần Văn Hoàng - Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Đà Nẵng, ông Lê Sơn Phong – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các viện nghiên cứu, trường đại học và lãnh đạo nhiều công ty khởi nghiệp tại thành phố Đà Nẵng.

Năm 2020, diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, ảnh hưởng chung đến cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn thành phố. Trong bối cảnh đó, Sở Khoa học và Công nghệ cùng các doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp đã có những giải pháp chuyển đổi, thích ứng với tình hình mới, khắc phục khó khăn trong sản xuất kinh doanh và công tác quản lý.

Hội nghị đã tổng kết lại các hoạt động khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố trong năm 2020, gồm các nội dung: 1. Xây dựng, ban hành cơ chế chính sách thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; 2. Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; 3. Xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật; 4. Kết nối mạng lưới khởi nghiệp; 5. Hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực và dịch vụ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; 6. Truyền thông về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; và 7. Công bố nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021.

Đại diện cồng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đã chia sẻ những khó khăn và đưa ra những đề xuất về chính sách để thành phố nghiên cứu và hỗ trợ, giúp xây dựng cộng đồng khởi nghiệp thành phố ngày càng phát triển. Lãnh đạo thành phố ghi nhận những ý kiến đóng góp và cam kết đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi và trình lên chính phủ để sửa đổi, bổ sung một số văn bản luật, tạo hành lang pháp lý thuận lợi hơn cho hoạt động khởi nghiệp của thành phố.  

Thanh Nghĩa, IPA Đà Nẵng

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


Đăng nhập