Khánh thành và đưa vào hoạt động Dự án nghiên cứu, sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng
Người đăng tin: Thư Hữu Anh Nguyễn Ngày đăng tin: 19/10/2020 Lượt xem: 23

Ngày 17-10-2020, Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (DITP) thuộc Tập đoàn Trung Nam Group đã tổ chức Lễ khánh thành Dự án nghiên cứu, sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Là dự án ươm tạo đầu tiên trong khu CNC Đà Nẵng, buổi lễ đánh dấu một sự kiện quan trọng trong việc chuyển Đà Nẵng thành một trong những trung tâm đổi mới sáng tạo trong khu vực.

 

 Công nghệ SMT (Surface Mounting Technology) hay còn gọi là Công nghệ hàn linh bề mặt là phương pháp gắn các linh kiện điện tử trực tiếp lên trên bề mặt của bo mạch (PCB). Được hãng IBM phát triển từ những năm 1960, đến nay công nghệ SMT đã có những sự thay đổi vượt bậc và hiện là một trong những công nghệ hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực điện tử chưa thể thay thế. Công nghệ SMT có mức độ tự động hóa cao, không đòi hỏi nhiều nhân công, và có thể sản xuất được tất cả các sản phẩm điện tử trong lĩnh vực dân dụng, y tế, quốc phòng, và đặc biệt là công nghệ vũ trụ.

 Dự án nghiên cứu, sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng được Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 17/4/2020 với tổng vốn đầu tư là 162 tỷ đồng tại Trung tâm Ươm tạo – Khu nghiên cứu phát triển đào tạo – Phát triển doanh nghiệp công nghệ cao Đà Nẵng. Sau 6 tháng triển khai các thủ tục và vận chuyển các máy móc, thiết bị từ nước ngoài, dự án đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là dự án có 100% vốn đầu tư trong nước, được chuyển giao công nghệ, hỗ trợ từ các chuyên gia Việt Nam từ thung lũng Silicon, Hoa Kỳ. Toàn bộ hệ thống của dự án được vận hành theo quy chuẩn quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tin tưởng Dự án nghiên cứu, sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng sẽ không chỉ dừng lại là một dự án nghiên cứu, ươm tạo mà còn sẽ phát triển mạnh, nhân rộng cả về quy mô, chiều sâu và tiên phong trong công nghệ mũi nhọn, tạo ra xu hướng nghiên cứu, phát triển các dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng và khu vực Miền Trung.

Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng, chủ đầu tư dự án cho biết công nghệ SMT hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất lắp ráp các thiết bị điện tử như: SamSung, LG, Apple, Foxconn. Với phương châm “khởi đầu nhỏ, định hướng lớn”, DITP dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư, xây dựng khoảng 17 nhà máy với hơn 200 dây chuyền sử dụng công nghệ SMT trong 10 năm tới với mục tiêu đạt được doanh thu khoảng 2,92 tỷ USD đến năm 2030.

IPA Da Nang

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


Đăng nhập