Kết nối doanh nghiệp Úc- Đà Nẵng
Người đăng tin: Hạnh Thị Hồng Vũ Ngày đăng tin: 09/01/2019 Lượt xem: 5

Chiều ngày 7/1/2019, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng của đoàn sinh viên chương trình EMBA của trường Sydney Business School, Đại học Wollongong, Úc, do Tiến sĩ Lee E. J. Styger, Giám đốc chương trình dẫn đầu, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã tổ chức buổi tọa đàm kết nối doanh nghiệp Úc và doanh nghiệp Đà Nẵng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố.

Tại phần thảo luận, các doanh nghiệp Úc đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng ICT và tác động đối với phát triển kinh tế - du lịch của thành phố; dự án thành phố thông minh; nguồn nhân lực tại Đà Nẵng; các chính sách về thuế, ưu đãi đầu tư khi doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Đà Nẵng…Đại diện các doanh nghiệp hiện đang đầu tư tại Đà Nẵng cũng chia sẻ lý do đã lựa chọn đầu tư và làm việc tại Đà Nẵng, các kinh nghiệm, bí quyết kinh doanh tại thành phố, sự đổi thay của thành phố qua thời gian, các khó khăn, thách thức cũng như những cơ hội hợp tác – kinh doanh mở ra cho các doanh nghiệp Úc tại Đà Nẵng trong tương lai.

Trong những năm gần đây, mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Úc phát triển nhanh, thực chất và hiệu quả, đặc biệt là việc chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược (3/2018) và các chuyến thăm và làm việc giữa các đoàn lãnh đạo cấp cao của hai nước. Theo đó, quan hệ giữa thành phố Đà Nẵng và các thành phố của Úc cũng ngày càng phát triển. Về đầu tư, Úc hiện có 9 dự án đầu tư tại thành phố Đà Nẵng với tổng vốn đăng ký đạt hơn 4,2 triệu USD. Lượng khách du lịch từ Úc đến Đà Nẵng cũng tăng trưởng nhanh chóng trong những năm gần đây. Trong năm 2019, cùng với đà tăng trưởng mạnh mẽ và sự hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới, đặc biệt với việc hiệp định CPTPP mà trong đó Việt Nam và Úc đều là thành viên chính thức có hiệu lực, thành phố Đà Nẵng kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều hơn sự quan tâm của các doanh nghiệp Úc trong các hoạt động thương mại và đầu tư.

Trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, đoàn sinh viên Úc đã đi thăm thực địa và làm việc với Cảng Đà Nẵng, khách sạn Furama, trường Đại học AUV, Công ty FPT Software…

IPA Đà Nẵng

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


 

Đăng nhập