"Thoải mái như ở nhà – Comfort as home"
Người đăng tin: Long Đức Lê Ngày đăng tin: 02/11/2018 Lượt xem: 2

"Thỏa mái như ở nhà - Comfort as home" là mô hình vận động xã hội hóa nhà vệ sinh phục vụ cho người dân và du khách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

"Thỏa mái như ở nhà - Comfort as home" là mô hình vận động xã hội hóa nhà vệ sinh phục vụ cho người dân và du khách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Những thành công bước đầu đã tạo ấn tượng mạnh cho người dân và khách du lịch. Chính vì hiệu quả của mô hình này Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã quyết định chọn mô hình này triển khai tại các địa bàn du lịch trọng điểm trên cả nước.

Hiện thành phố Đà Nẵng đã có gần 460 cơ sở tham gia mô hình, ngoài Đà Nẵng thì các địa phương du lịch lân cận như Huế, Hội An cũng đã tham gia thực hiện. Tại thành phố Huế có khoảng 100 cơ sở, thành phố Hội An có gần 70 cơ sở, trong đó có không ít khách sạn 3 đến 4 sao tham gia. 

Thực tế cho thấy thu hút du khách là một chuyện, nhưng phục vụ du khách lại là một vấn đề khác. Mô hình "thoải mái như ở nhà" mà Đà Nẵng đã thực hiện và được một số địa phương hưởng ứng đã góp phần tạo dựng hình ảnh điểm đến thân thiện trong lòng du khách.

Việc triển khai trên cả nước mô hình "Thỏa mái như ở nhà - Comfort as home" không chỉ nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và du khách, nâng cao chất lượng du lịch tại các khu, điểm du lịch, mà còn thực hiện chỉ đạo của Chính Phủ và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc triển khai nhiệm vụ "Tổ chức phát động xây dựng và xã hội hóa nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch" đã được khởi động từ năm 2012.

Link tải app: Android - IOS

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


Đăng nhập