Đà Nẵng - Thành phố an toàn với phụ nữ và trẻ em
Người đăng tin: Trâm Thị Quỳnh Đỗ Ngày đăng tin: 19/07/2017 Lượt xem: 7

Thành phố an toàn với phụ nữ và trẻ em

Ngày 18/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp bà Shoko Ishikawa, Trưởng đại diện Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam đến thăm và chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết, Đà Nẵng luôn quan tâm đến các vấn đề về bình đẳng giới, đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực của UN Women trong việc triển khai nhiều dự án, chương trình nhằm góp phần phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn. Trong đó, dự án “Huy động cộng đồng phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại thành phố Đà Nẵng” do UN Women tài trợ được triển khai tại các xã Hòa Phong, Hòa Khương (huyện Hòa Vang) và phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu) trong giai đoạn 2013-2015 đã đem lại nhiều kết quả tích cực, được cộng đồng hưởng ứng, huy động được sự tham gia của nam giới trong phòng, chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tặng quà lưu niệm cho bà Shoko Ishikawa.


Thời gian tới, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đề nghị UN Women tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật và tài chính để giúp Đà Nẵng triển khai hiệu quả các hoạt động về bình đẳng giới. Đồng thời mong muốn bà Shoko Ishikawa tiếp tục đóng vai trò kết nối giữa UN Women, các tổ chức quốc tế với thành phố Đà Nẵng nhằm tăng cường hợp tác trong thực hiện bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Nhân đây, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh giao Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố chủ trì, phối hợp với UN Women cùng các sở, ban ngành liên quan nghiên cứu xây dựng dự án "Đà Nẵng - Thành phố an toàn với phụ nữ và trẻ em”.

Bà Shoko Ishikawa bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo thành phố, các sở ngành liên quan đã tạo điều kiện để UN Women tổ chức hoạt động nghiên cứu các vấn đề về bình đẳng, về phụ nữ và trẻ em gái, từ đó triển khai có hiệu quả các dự án liên quan trên địa bàn.

Bà Shoko Ishikawa bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, thành phố sẽ tăng cường hợp tác với UN Women triển khai rộng quy mô dự án “Huy động cộng đồng phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại thành phố Đà Nẵng” và khẳng định UN Women sẽ tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, nghiên cứu cơ sở dữ liệu...để Đà Nẵng thực sự trở thành điểm sáng về thực hiện bình đẳng giới, là  “thành phố an toàn với phụ nữ và trẻ em”.

(dangbodanang.vn)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


Đăng nhập